Lễ khai giảng năm học 2015-2016 và Kỷ niệm 33 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2015

Trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón năm học mới, ngày 20-11-2015 trường Đại học Việt Bắc đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016 và kỷ niệm 33 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Tới tham dự buổi lễ khai giảng cùng thầy và trò trường Đại học Việt Bắc có đồng chí Phạm Gia Khiêm – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị BCH TW Đảng CS Việt Nam, nguyên Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Phú Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp, Ban Kinh tế TW; Do điều kiện công tác, Đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban KT TW không tới dự được, đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS. NGND Đặng Kim Vui - Giám đốc đại học Thái Nguyên, cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu các trường đại học thành viên.

Về phía các cơ quan ban ngành có:
Ông Ngọc Sơn PGĐ Đài phát thanh & Truyền hình tỉnh Thái Nguyên; Ông Trần Đức Thắng – giám đốc Chi nhánh ngân hàng khu vực Bắc Cạn-Thái Nguyên; Ông Hồ Xuân Sơn – Phó giám đốc tập đoàn Bảo Việt tỉnh Thái Nguyên; Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Phú Thọ; Ông Nguyễn Công Dương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Tài chính Tỉnh Thái Nguyên; Ông Nguyễn Tiến Dư – Giám đốc công ty cổ phần xây dựng và thương mại Phúc An; Bà Vũ Thị Quý – Giám đốc công ty TNHH xây dựng và phát triển hạ tầng Thăng Long đã gửi lẵng hoa đến chúc mừng nhân dịp Lễ khai giảng năm học và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Đồng Bẩm.

Về phía nhà tài trợ có Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó tổng GĐ Tập đoàn Prime, Bà Nguyễn Thị Thúy - Giám đốc công ty cổ phần Hoàng Thái. Về phía nhà trường có GS.TS.NGƯT Nguyễn Đăng Bình - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, ThS Lê Minh Thái - Chủ tịch Hội đồng quản trị, phó Hiệu trưởng nhà trường; các vị là thành viên sáng lập, thành viên hội đồng quản trị, cùng lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn sinh viên trong nhà trường đã có mặt đông đủ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Nguyễn Đăng Bình, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định:
Trong năm học 2014-2015 nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực: Chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, công tác học sinh sinh viên, đào tạo và tuyển sinh, quản lý cơ sở vật chất tài chính. Các đơn vị trong trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt các chỉ tiêu đề ra.

Học kì II năm học 2014-2015, Nhà trường đã xét và trao học bổng khuyến khích học tập cho 28 SV, trong đó học bổng loại giỏi là 3 SV; học bổng loại khá là 25 SV. Đặc biệt, nhà trường đã chủ động phối hợp với các đơn vị và các nhà tài trợ trao các suất học bổng như học bổng Hessen – Cộng hòa Liên bang Đức cho 8 em SV( mỗi suất 216 Euro/năm), học bổng học tập cho các sinh viên có kết quả xét tuyển đầu vào cao là 4 em (7tr/suất).

Xác định năm học 2015-2016 có vị trí rất quan trọng, trong bối cảnh đất nước chuyển mình sang giai đoạn phát triển mới 2015-2020. Nhà trường đã đề ra những phương hướng phấn đấu mới góp phần nhỏ vào công cuộc phát triển đất nước:

- Về công tác chính trị tư tưởng: giữ vững ổn định chính trị, trật tự trong nhà trường, triển khai cuộc vận động ”Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng.

- Về công tác chuyên môn: Rà soát, hoàn thiện các chương trình đào tạo các ngành, đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra lấy ý kiến phản hồi từ người học, đẩy mạnh công tác viết giáo trình, bài giảng phục vụ đào tạo, hoàn thành công tác mở thêm ngành mới: cử nhân Dược, cử nhân Điều dưỡng….

- Về công tác sinh viên: tăng cường giáo dục đạo đức, ý thức học tập, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của sinh viên - Về công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: triển khai công tác NCKH với chuyển giao công nghệ, gắn kết nhà trường với thực tiễn kinh tế xã hội, liên hệ và xúc tiến với các tổ chức Khoa học, Kinh tế, Xã hội trong và ngoài nước.

- Nhà trường tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức; tăng cường đội ngũ cán bộ giảng viên có chất lượng; đầu tư giai đoạn II về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo tốt chất lượng đào tạo…

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ: