Thành lập Trung tâm NCKH và chuyển giao công nghệ

Sáng ngày 19 tháng 8 năm 2023, Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên.

Tham dự buổi Lễ có GS.TS. Nguyễn Đăng Bình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đinh Văn Chiến – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Vỵ - Phó Hiệu trưởng, TS. Sim Sang Joon – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, các tổ chức đoàn thể cùng đại diện cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Bình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định thành lập Trung tâm

Tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình khẳng định: Đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ quan trọng nhất của trường đại học. Đây là hai hoạt động có mối quan hệ hữu cơ, hai nhiệm vụ cơ bản chiến lược của nhà trường. Cán bộ giảng viên, sinh viên của nhà trường tích cực tham gia các hoạt động NCKH là một trong những biện pháp quan trọng quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng tạo điều kiện cho sinh viên có thể vận dụng lý thuyết đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học giúp cho các bạn sinh viên thu được thêm nhiều kiến thức.

Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả trong đào tạo. Tuy nhiên, vẫn còn hạn chế trong nghiên cứu khoa học. Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ được thành lập tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Trong buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ, Trường cũng công bố Quyết định bổ nhiệm GS.TS. Đinh Văn Chiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Giám đốc Trung tâm và TS. Chu Ngọc Hùng – Phó trưởng phòng ĐT – QLKH – HTQT làm Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ nhiệm kỳ 2023 – 2028.

GS.TS. Đinh Văn Chiến – Phó Hiệu trưởng, kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, GS.TS. Đinh Văn Chiến - Giám đốc Trung tâm cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng và giao trọng trách, Ông cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ, đưa Trung tâm thành địa chỉ đáng tin cậy để cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tích cực NCKH và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu.

BGH, lãnh đạo và các thành viên Trung tâm Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: P. Đào tạo-NCKH-QHQT