Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho LHS hệ chính quy nước CHDCND Lào và sinh viên Việt Nam

          Ngày 10/3/2023, Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho 11 Lưu học sinh nước CHDCND Lào, và 87 sinh viên Việt Nam, tốt nghiệp các ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ thông tin.

          Tới dự Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học có PGS.TS Tô văn Bình Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Văn Vỵ Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng ĐT-QLKH-QHQT, lãnh đạo các Phòng, các Trung tâm, các Khoa, cán bộ, nhân viên, giảng viên cùng toàn thể LHS và SV được trao bằng tốt nghiệp đại học đợt này.

PGS.TS Tô văn Bình Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Văn Vỵ Phó Hiệu trưởng và các Trưởng, phó Phòng chức năng dự lễ trao bằng

          Trong đợt tốt nghiệp này, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Nguyễn Đăng Bình đã ra Quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân cho 98 sinh viên các hệ đào tạo của các ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ thông tin. Lễ Tốt nghiệp luôn là sự kiện quan trọng của nhà trường và là một dấu mốc không phai mờ đối với sinh viên. Sau thời gian học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên các em đã hoàn thành chương trình đào tạo, trở thành kĩ sư, cử nhân và chính thức gia nhập vào thị trường lao động trong môi trường sáng tạo và cạnh tranh cao.

 Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên tại lễ trao bằng

         Trong số 98 sinh viên tốt nghiệp, có 11 lưu sinh viên Lào được đào tạo theo diện hợp tác đào tạo giữa Trường với các Sở Giáo dục và Thể thao của nước CHDCND Lào. Đây là một nhiệm vụ quốc tế quan trọng của Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho nước bạn Lào.

          Cũng trong dịp này, Hiệu trưởng Nhà trường đã ra Quyết định khen thưởng cho 16 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc, sinh viên Giỏi toàn khóa học”, trong đó có 01 sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc toàn khóa học”.

TS. Nguyễn Văn Vỵ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen các sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc, sinh viên Giỏi toàn khóa học”

          Phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp, PGS.TS Tô Văn Bình, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các sinh viên đã tốt nghiệp, mong muốn các tân cử nhân với nhiệt huyết và khát vọng tuổi trẻ sẽ mang những kiến thức bổ ích đã được học trong Nhà trường ứng dụng vào thực tế công việc sau này và trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng chúc riêng các em LHS Lào và mong muốn các em sẽ không quên thời gian sinh viên sôi nổi, nhiều kỉ niệm tại nước Việt Nam giàu lòng mến khách, tại tỉnh Thái Nguyên tươi đẹp- quê hương của Thủ đô gió ngàn, tại trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên với các thầy cô giáo và cán bộ luôn thương yêu chăm sóc các em trong cuộc sống và trong học tập, cũng như với các bạn sinh viên Việt Nam luôn chan hoà, cởi mở và sẵn sàng giúp các bạn LHS Lào.

PGS.TS. Tô Văn Bình, Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khoneda Mani

          Các em LHS Lào rất hào hứng, phấn khởi và chia vui cùng bạn bè. Nhiều bức ảnh đẹp đã được các em ghi lại, nhiều status về lòng biết ơn cha mẹ, biết ơn thầy cô và bạn bè đã đồng hành cùng các em trên con đường chiếm lĩnh tri thức đã được các em đăng tải lên facebook.

 

 

 

 

 

Nguồn: Giang Thu Phương - P. CT HSSV