Bế giảng và trao bằng cho du học sinh Lào

 

Chiều ngày 26/01/2024, Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên nước CHDCND Lào niên khóa 2018 – 2023 và sinh viên liên thông ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc niên khóa 2021 – 2023.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự và chúc mừng Lễ tốt nghiệp, có ông Nguyễn Năng Đắc – Phó chủ tịch thường trực hội HN Việt Nam  - Lào tỉnh Thái Nguyên. Về phía Nhà trường, có ThS. Lê Minh Thái – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Đăng Bình - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong Ban giám hiệu, lãnh đạo công đoàn, đoàn thanh niên và thầy cô giáo là trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm, các cán bộ đang công tác tại nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của 64 sinh viên Lào khóa 7 của nhà trường thuộc các ngành đào tạo: CNTT, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Cơ khí, Kế toán, QTKD và 25 sinh viên liên thông ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Mở đầu buổi lễ, Ths. Lê Đình Mạnh – Chuyên viên phòng Đào tạo công bố quyết định công nhận tốt nghiệp cho các sinh viên để chính thức trở thành các tân cử nhân.

 

ThS. Lê Đình Mạnh công bố quyết định công nhận tốt nghiệp

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được của sinh viên trong suốt quá trình học tập, ThS. Nguyễn Khánh Duy – Trưởng phòng CT HSSV công bố các Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng cho 5 sinh viên Lào hệ chính qui và 16 sinh viên liên thông được xếp loại tốt nghiệp xuất sắc, giỏi và có thành tích trong các hoạt động phong trào của Nhà trường.

 

ThS. Nguyễn Khánh Duy công bố quyết định khen thưởng

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của thầy và trò trong công tác dạy và học những năm qua. Đa số lưu học sinh Lào học tập tại trường đều có ý thức rèn luyện, tiếp thu kiến thức tốt, nhiều em đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của Nhà trường. Đồng thời, Thầy hy vọng các tân cử nhân Lào của Nhà trường khi trở về đất nước Lào tiếp tục rèn luyện, xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển, đồng thời vun đắp cho mỗi quan hệ hữu nghị Việt Nam và Lào ngày càng bền chặt. Thầy chúc mừng tốt đẹp các tân cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, đã vượt qua những rào cản về đào tạo trực tuyến, đã nỗ lực học tập trong suốt thời gian khoá học và mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều đóng góp tích cực cho đơn vị công tác và sự phát triển của xã hội.

 

GS.TS. Nguyễn Đăng Bình phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Năng Đắc – Phó chủ tịch thường trực hội HN Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã chúc mừng sự phát triển ngày một lớn mạnh của Nhà trường về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất - đáp ứng tốt cho công tác đào tạo của nhà trường. Ông cũng khẳng định, Nhà trường đã làm tốt công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Thái Nguyên, của Nhà nước, đặc biệt là trong hợp tác đào tạo với nước bạn Lào. Đồng thời chúc mừng các tân cử nhân của nước CHDCND Lào, chúc các em sau tốt nghiệp sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Lào và góp phần vun đắp tình hữu nghĩ Việt Nam – Lào ngày càng thắm tình anh em.

 

Ông Nguyễn Năng Đắc phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN LÀO GS.TS. Nguyễn Đăng Bình trao giấy khen và quà cho sinh viên Lào

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN LIÊN THÔNG

 

PGS.TS. Tô Văn Bình trao bằng tôt nghiệp cho sinh viên liên thông ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

 

TS. Nguyễn Văn Vỵ trao giấy khen cho sinh viên liên thông ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thay mặt các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp tân cử nhân Maythida Banthong – lớp K7 Kinh tế, khoa Kinh tế & QTKD đã gửi lời cảm ơn đến đấng sinh thành, nhà trường, thầy cô và bạn bè. Maythida Banthong chia sẻ: “Mái trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên đã mang đến cho môi trường học tốt để chúng em trưởng thành. Những gì Nhà trường và thầy cô mang đến cho chúng em là cả sự nỗ lực không ngừng nghỉ, mặc dù ban đầu năng lực tiếng Việt của chúng em chưa tốt nhưng được sự dạy bảo của thầy cô chúng em đã dần bắt nhịp được với môi trường và chương trình học tập của nhà trường. Nhìn lại chặng đường 4-5 năm học như một giấc mơ của chúng em, đến nay đã đạt được kết quả. Chúng em phải cảm ơn thầy cô rất nhiều, những người đã trực tiếp dạy dỗ chúng em trong hành trình 4-5 năm qua. Cảm ơn Thầy, cô đã luôn sát sao không ngừng nghỉ trong từng bài giảng, từng bài kiểm tra, mỗi kỳ thi, mỗi kỳ trải nhiệm thực tế, mỗi sự kiện, hoạt động của sinh viên… mà còn luôn là người bạn đồng hạnh của chúng em trong cuộc sống.”  

 

 Các tân cử nhận chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và thầy cô Nhà trường

 

Nguồn: Nguyễn Ngọc Hưng (P. QLKH & HTQT)