Đoàn trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên tổ chức hoạt động “ Vì một Việt Nam xanh”

Hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 của Thành đoàn thành phố Thai Nguyên, ngày 16 tháng 7 năm 2022, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên đã phát động chương trình “ Vì một Việt Nam xanh” lần thứ nhất năm 2022.

Chương trình “ Vì một Việt Nam xanh”  nhằm huy động sự tham gia của toàn thể đoàn viên các chi đoàn trong Nhà trường, cụ thể là các chi đoàn sinh viên và các chi đoàn giáo viên, cán bộ. Ngoài ra còn có sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại trường và đoàn viên quân đội Tiểu đoàn 4 Lữ đoàn 575 Quân khu I.

Toàn thể đoàn viên và các lưu học sinh Lào, đoàn viên Tiểu đoàn 4 tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, ký túc xá, thu gom rác thải, làm sạch các cột điện và các tuyến đường xung quanh trường học. Hoạt động này góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cũng như trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường.

Bí thư BCH đoàn trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên Ma Thị Ngần cho biết: “Các bạn đoàn viên, thanh niên của từng chi đoàn đều nhiệt tình tham gia hoạt động này và coi đây là cơ hội đóng góp sức mình trong việc bảo vệ môi trường để có một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”.