Đại hội đoàn Trường Đại học Kinh Tế - Công nghệ Thái Nguyên

Ngày 06 tháng 4 năm 2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên  đã long trọng tổ chức Đại hội khóa V nhiệm kỳ 2022-2024.  Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, là sự tập trung cao nhất  về tinh thần trách nhiệm  trí tuệ của tuổi trẻ Nhà Trường; Đại hội  phân tích, đánh giá khách quan và toàn diện những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng  chỉ ra những khuyết điểm yếu kém và rút ra những bài học kinh nghiệm từ nghị quyết Đại hội khóa IV.

Tới dự và chỉ đạo Đại hôi , có đồng chí Trịnh Thị Hoa - Phó bí thư,  đồng chí Trần Quang Huy - Chyên viên Đoàn Thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành Phố Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn  Thị Phương - Phó Bí Thư Đoàn Thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Đồng Bẩm. Về phía nhà trường có: đồng chí Tô Văn Bình - Phó Hiệu Trưởng, Ủy viên Ban chấp hành chi ủy nhà trường ; đồng  chí Nguyễn Thị Nga - Phó chủ tịch Công Đoàn  trường; đồng chí Lê Đình Mạnh - Bí Thư Đoàn Thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường nhiệm kỳ 2019-2022; các đồng chí lãnh đạo Phòng, Trung tâm, Khoa cùng với các cán bộ, giảng viên của Nhà Trường và 32 đại biểu chính thức của Đại Hội.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên lần thứ V , nhiệm kỳ 2022 - 2024 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu khóa IV, xác định mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-202; đặc biệt là bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị và thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên toàn Trường

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Tô Văn Bình - Phó Hiệu Trưởng, Ủy viên Ban chấp hành chi ủy trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên  yêu cầu:

1) Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm nhiệm kỳ 2022-2024 cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhà trường cần tập trung hơn nữa trí tuệ và tinh thần tập thể để phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường vươn lên, ngang tầm với các trường Đại học trong khu vực và trong cả nước, góp phần cùng nhà trường đào tạo ra các thế hệ sinh viên chuyên cần, gương mẫu, có ý chí, học giỏi; Biểu dương kịp thời các mô hình tiên tiến, các cá nhân xuất sắc trong các phong trào Đoàn của Nhà trường.

2) Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

3) Trong tổ chức hoạt động phong trào Đoàn, cần tập trung hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cao đẹp, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, sinh viên; Xây dựng và triển khai nhiều chương trình trang bị kỹ năng sống, kỹ năng tự làm việc và tự tạo việc làm, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; xây dựng và nhân rộng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của đông đảo đoàn viên, sinh viên.

4). Đoàn viên là giáo viên cần gương mẫu trong công tác nghiên cứu khoa học; trong việc tự giác học tập, nâng cao trình độ, đặc biệt trình độ ngoại ngữ; Cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy; gương mẫu, tiên phong trong công tác giáo dục quản lý HSSV. Đoàn viên là giáo viên cần đi đầu trong phong trào đổi mới sáng tạo, trong phong trào khởi nghiệp và trong chuyển đổi số.

5) Tổ chức đoàn cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp với Công đoàn và tranh thủ sự ủng hộ của các phòng, khoa chức năng, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm để nhận được sự hỗ trợ cho hoạt động đoàn.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa 5 gồm các đồng chí :

1. Đ/c Nguyễn Trọng Hưng CĐGV
  2. Đ/c Ma Thị Ngần  CĐGV
  3. Đ/c Bùi Thị Hảo CĐGV
  4. Đ/c Lê Ngọc Lan CĐ K6,7 Hàn Quốc
  5. Đ/c Hoàng Ngọc Tiên CĐ k7,8 Hàn Quốc

Đại Hội đã bầu ra Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2022-2024: Đồng chí Ma  Thị Ngần

Đại hội thông đã thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% đại biểu tán thành./.

Tin bài và ảnh

Đoàn TNCSHCM-ĐHKTCNTN