Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Trường Đại học Việt Bắc tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài - Đại học Việt Bắc chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2021”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021); Công đoàn trường phối hợp với  Đoàn thanh niên trường Đại học Việt Bắc tổ chức Hội thi với chủ đề “Duyên dáng áo dài - Đại học Việt Bắc chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2021”. Cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 08/3/2021.

Tới tham dự Hội thi có GS.TS Nguyễn Đăng Bình–Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Minh Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Tô Văn Bình – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Vỵ - Phó Hiệu trưởng;  Bà Trần Bích Nết – Chủ tịch công đoàn Trường-Trưởng ban tổ chức hội thi; ThS. Lê Đình Mạnh – Bí thư Đoàn trường - Phó trưởng ban tổ chức hội thi, Bà Trịnh Thị Hoa- Phó Bí thư Thành Đoàn, TP. Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, toàn thể nữ cán bộ, viên chức và toàn thể sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS TÔ VĂN BÌNH-P.HT NHÀ TRƯỜNG PHÁT BIỂU TẠI HỘI THI

Khai mạc Hội thi Bà Trần Bích Nết – Chủ tịch công đoàn Trường-Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu cảm ơn sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Ban Giám hiệu, Hội đồng Quản trị, Công đoàn trường, hoạt động nữ công của Trường Đại học Việt Bắc đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận: Công tác tuyên truyền giáo dục đối với nữ cán bộ, giảng viên, sinh viên được chú trọng; Công tác chăm lo sức khỏe và bảo vệ quyền lợi của nữ cán bộ, giảng viên và con em cán bộ, viên chức được đảm bảo.

Đ/C: TRẦN BÍCH NẾT - CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG, PHÁT BIỂU TẠI CUỘC THI

Không khí đầm ấm, vui vẻ của Hội thi, những lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm dành tặng các chị em là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa, góp phần tạo động lực cho các nữ cán bộ, giảng viên và nữ Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của nhà Trường cũng như hoạt động gioảng dạy và học tập.

PGS.TS Tô Văn Bình, đại diện lãnh đạo trường đã phát biểu chúc mừng Hội thi.

PGS.TS Tô Văn Bình, đại diện lãnh đạo trường đã phát biểu chúc mừng Hội thi. Nhà trường khẳng định, trong thời gian qua các chị em phụ nữ luôn cố gắng, nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ để hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập và nâng cao trình độ, nghiệp vụ. Bằng cách thông qua phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" các chị em cán bộ nhân viên nhà trường đã tích cực tham gia cả hoạt động xã hội và chăm sóc tốt cho gia đình một cách xuất sắc, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" tại địa phương.

Hội thi nhằm tôn vinh nét đẹp duyên dáng, đằm thắm của phụ nữ Việt Nam và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Thông qua cuộc thi tạo cơ hội cho cán bộ, viên chức lao động và nữ sinh Nhà trường tìm hiểu thềm về vẻ đẹp của áo dài; góp phần tuyên truyền, giới thiệu, lan tỏa những nét đẹp của phụ nữ Nhà trường nói chung và phụ nữ Việt Nam thông qua trang phục áo dài truyền thống.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Hội thi gồm 25 thí sinh dự thi, sau 3 vòng BGK đã chọn được 8 gương mặt xuất sắc tham gia phần thi tài năng. Trung kết hội thi đã chọn ra được 1 giải nhất; 1 giải nhì; 1 giải 3 và 5 giải phụ. Hội thi vừa là sân chơi bổ ích cho các nữ sinh viên vừa góp phần giúp Lưu sinh viên nước CHDCND Lào hiểu biết nét đẹp và giá trị truyền thống của áo dài Việt Nam.

PGS.TS Tô Văn Bình trao giải Nhất cho thí sinh

Đ/C: Trần Bích Nết trao giải Nhì cho thí sinh

Trao giải ba và 5 giải phụ

Cũng trong dịp 08/03 này, Lãnh đạo Nhà trường đã tặng quà chúc mừng đến toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường.

BGH tặng Hoa và Quà chúc mừng Giảng viên nhà trường