Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ Sở Giáo dục và thể thao tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) tại Trường Đại học Việt Bắc

Chiều ngày 26 tháng 4 năm 2019, Đoàn cán bộ Sở Giáo dục và thể thao tỉnh Xiêng Khoảng đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Việt Bắc.

Tại buổi làm việc, GS. TS Nguyễn Đăng Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo về tình hình học tập của các em sinh viên Lào nói chung và các em sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng. GS. TS Nguyễn Đăng Bình cho biết: Nhà trường đã và sẽ tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em sinh viên đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác hiệu quả, lâu dài giữa nhà trường và các tỉnh của nước bạn Lào. GS. TS Nguyễn Đăng Bình mong muốn trong thời gian tới Trường tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng trong công tác tuyển sinh LHS Lào để có nhiều Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng sang học tập tại Trường.

Đồng chí Bua Ly Phăn Nả Vông– Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng cảm ơn Trường Đại học Việt Bắc đã tạo điều kiện, giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào nói chung và tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng. Nhân dịp công tác tại Trường, Đoàn công tác đã gặp gỡ, trò chuyện và căn dặn các em Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng đang học tập tại Trường, mong muốn các em cố gắng học tập tốt và chấp hành tốt nội quy của nhà trường để sau này trở thành những cán bộ cốt cán của nước Lào.

Nguồn: Hải Yến - Phòng Đào tạo, NCKH, HTQT