Kỷ niệm Ngày nhà giáo Hàn Quốc 15.05.2024

Ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15.5 là một trong những ngày lễ kỷ niệm lớn ở Hàn Quốc, đây là ngày để học sinh và toàn xã hội thể hiện lòng biết ơn của các thầy cô giáo. Ngày 15 tháng 5 là ngày sinh của Vua Sejong - người được dân kính trọng khi sáng tạo ra Hangeul và dạy cho người dân trên cả nước. Để thể hiện sự  mong muốn một thời đại mà các giáo viên sẽ được tôn trọng như Vua Sejong, Chính phủ Hàn Quốc đã lấy ngày sinh của ông là Ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15.5.

Vào ngày này, chính phủ Hàn Quốc sẽ trao thưởng cho những người cống hiến cho giáo dục và mỗi trường học tặng cho các giáo viên những bông hoa cẩm chướng hoặc hoa hồng để cảm ơn các giáo viên. Vào ngày này, còn nhiều hoạt động khác được tổ chức như Học sinh gửi thư, tặng thầy cô giáo những bông hoa cẩm chướng để thể hiện lòng biết ơn và tôn kính, các cựu học sinh cũng tặng các thầy cô giáo cũ những tấm thiệp, các món quà nhỏ tự làm.

Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc từ năm 2018, là trường duy nhất tại Thái Nguyên có đào tạo bậc đại học Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trường có đội ngũ giáo viên là người Hàn Quốc chất lượng, đông đảo nhất hiện nay - 05 giảng viên cơ hữu người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy và khoảng 30 giảng viên thỉnh giảng ở các trường hàng đầu về đào tạo ngôn ngữ của Hàn Quốc. Đến nay Nhà trường đã có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp. Hầu hết sinh viên sau khi ra trường đêu có việc làm, một số tiếp tục học lên Thạc sĩ tại các trường ở Hàn Quốc.

Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” vốn có của người Việt Nam, nhân ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15.5, lãnh đạo và các phòng chức nẳng trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên có tổ chức tri ân và chúc mừng các Thầy/Cô giáo người Hàn Quốc đang giảng dạy trực tiếp và trực tuyến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRI ÂN VÀ CHÚC MỪNG NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO HÀN QUỐC 

Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng ngày Nhà giáo Hàn Quốc

 

Phòng Đào tạo và cựu sinh viên chúc mừng ngày Nhà giáo Hàn Quốc