TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngày 12/1/2022, Trường Đại học Việt Bắc tổ chức tập huấn công tác tự đánh giá chương trình đào tạo bậc đại học.Tham gia lớp tập huấn có PGS.TS Tô Văn Bình, TS. Nguyễn Văn Vỵ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Bắc, Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký và các nhóm chuyên trách tự đánh giá 6 chương trình đào tạo của Nhà trường bao gồm: chương trình Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật điện, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, và chương trình Công nghệ Thông tin.

PGS.TS Tô Văn Bình thay mặt Ban Giám hiệu phát biểu ý kiến chỉ đạo. TS. Trần Công Nghiệp - chuyên gia về Kiểm định chất lượng giáo dục trực tiếp tập huấn cho cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Trường Đại học Việt Bắc là Trường Đại học tư thục, năm 2018, Trường đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Để chuẩn bị cho việc kiểm định cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá 6 chương trình đào tạo tiến tới đánh giá ngoài ít nhất 2 chương trình đào tạo trong năm 2022. Tự đánh giá chương trình đào tạo được xác định là một khâu rất quan trọng trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục của trường đại học.

Tập huấn về Tự đánh giá chương trình đào tạo diễn ra trong một ngày, với sự tham gia nghiêm túc và tích cực của các thành phần tham dự. Nội dung của buổi tập huấn giới thiệu các văn bản của Bộ giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài chương trình đào tạo bao gồm: Thông tư 38/2014/TT-BGDĐT ngày 29/11/2013, Thông tư 04/2016/TT-BGD&ĐT ngày 14/3/2016 và công văn 1669/QLCL-KĐCLGD ngày 31/12/, Công văn 2085/QLCL-KĐCLGD 31/12/2020. Quy trình tự đánh giá, công tác thu thập và phân tích minh chứng, công cụ tự đánh giá và cách viết phiếu đánh giá tiêu chí, cách viết báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo gồm 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí ban hành kèm theo Thông tư 04/2016/TT-BGD&ĐT ngày 14/3/2016 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo được chuyên gia trình bày và các  thành viên Hội đồng tự đánh giá, các thành viên nhóm chuyên trách tự đánh giá 6 chương trình đào tạo trao đổi, thảo luận.

Tập huấn về tự đánh giá chương trình đào tạo nằm trong chuỗi các đợt tập huấn về công tác đào tạo của Nhà trường, giúp cho các cán bộ, giảng viên hiểu rõ hơn không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn trau dồi cho họ các kỹ năng liên quan trực tiếp đến công tác đào tạo. Đó cũng là những hoạt động chuyên môn bổ ích mà Trường Đại học Việt Bắc duy trì trong nhiều năm nay.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn