Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Kinh tế - Công Nghệ Thái Nguyên

Kiểm định chất lượng giáo dục là một hoạt động quan trọng, thường xuyên trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác đào tạo, công tác NCKH cũng như công tác phục vụ cộng đồng của Nhà trường. Năm 2018, trường ĐH KT-CN Thái nguyên đã tổ chức đánh giá ngoài nhà trường và đã được nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Từ đó, công tác kiểm định chất lượng của nhà trường tiếp tục được duy trì. Theo chu kỳ đánh giá 5 năm, Nhà trường tiến hành tự đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường lần thứ 2. Sau khi hoàn thành việc tự đánh giá, Nhà trường đã mời và ký hợp đồng với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long ĐGN nhà trường.

Sáng ngày 17/01/2024, đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long và trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên long trọng tổ chức Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục- trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên theo chuẩn Quốc gia.

Toàn cảnh Phiên khai mạc Đánh giá ngoài (Ảnh: BTH)

Trước đó, ngày 25/12/2023, Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã tiến hành khảo sát sơ bộ, làm việc với Ban Giám hiệu và Hội đồng tự đánh giá của Nhà trường về các vấn đề liên quan đến công tác đánh giá ngoài, góp ý cho báo cáo tự đánh giá, cho minh chứng, thống nhất các yêu cầu cho đợt khảo sát chính thức.

Tham dự khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn văn Đường – Thư kí đoàn và các chuyên gia của đoàn đánh giá ngoài; Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên có ThS. Lê Minh Thái - Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá, lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể, lành đạo các Phong, TT, Khoa, cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên của Nhà trường.

Tại buổi khai mạc, ThS. Trần Thị Vân đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục- Trường đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên.

ThS. Trần Thị Vân đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long

công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài

Phát biểu trong buổi Khai mạc đánh giá ngoài TS. Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long - Thư kí đoàn Đánh giá ngoài giới thiệu thành phần Đoàn, giới thiệu mục tiêu, nội dung khảo sát chính thức và ghi nhận sự tích cực, chủ động trong việc triển khai tự đánh giá, tiếp thu đề nghị chỉnh sửa, góp ý, bổ sung minh chứng của các chuyên gia từ đợt khảo sát sơ bộ.

giới thiệu thành phần Đoàn (Ảnh: BTH)

Thay mặt Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, cảm ơn Đoàn đánh giá ngoài đã nhiệt tình hỗ trợ Nhà trường trong quá trình chuẩn bị Đánh giá ngoài. GS.TS. Nguyễn Đăng Bình đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển của Trường đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên, tầm nhìn - sứ mệnh, chiến lược phát triển cùng một số thành tựu đáng chú ý của nhà trường. Thầy hiệu trưởng khẳng định kiểm định chất lượng là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong hoạt động của Nhà trường và đánh giá ngoài một hoạt động trọng tâm của chu kì 5 năm kiểm định chất lương cơ sở giáo dục đại học. Nhà trường mong muốn chương trình khảo sát chính thức đánh giá ngoài được diễn ra thành công và đưa ra những kiến sâu sắc giúp Nhà trường nâng cao hiệu quả và chất lượng của công tác đào tạo, NCKH, phục vụ cộng đồng.

GS.TS. Nguyễn Đăng Bình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường

giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên

Theo kế hoạch, đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài Trường đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 17-21/01/2024.

Nguồn: Nguyễn Trọng Hưng (Phòng QLKH & HTQT).