Đại học Việt Bắc vui tết cổ truyền Bun Pi May cùng sinh viên CHDCND Lào

Ngày 16/04/2018, Đại học Việt Bắc tổ chức lễ đón năm mới Bun Pi May của nhân dân các dân tộc Lào. Đây là hoạt động cho sinh viên Lào hiện đang theo học tại Đại học Việt Bắc vui Tết cổ truyền dân tộc tại Việt Nam. Buổi giao lưu cũng là dịp để Thầy, Cô, Sinh viên 2 nước Việt Nam - Lào trao đổi văn hóa, làm quen, ôn lại tình hữu nghị giữa hai nước và tăng cường phát triển hợp tác quốc tế trong giáo dục và khoa học-công nghệ.

Đến tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Doãn Tình – Chủ tịch hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thái Nguyên; Ông Nguyễn Năng Đắc – Phó chủ tịch thường trực hội nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên. Về phía nhà trường có GS. TS Nguyễn Đăng Bình – Hiệu trưởng nhà trường; ThS Lê Minh Thái – Chủ tịch HĐQT – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Tô Văn Bình – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam – Lào trong nhà trường.

Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc với những vũ điệu múa truyền thống mang bản sắc của dân tộc Lào.

Tiếp theo chương trình là bài phát biểu đầy ý nghĩa của GS. TS Nguyễn Đăng Bình nhằm nâng cao tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Lào.

Tiếp đó, Ông Nguyễn Doãn Tình – Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Lào có bài phát biểu đầy tâm huyết, qua đây ông cũng đã động viên, khích lệ các em sinh viên Lào cố gắng học tập thật tốt để về phục vụ đất nước được tốt hơn.

Kết thúc buổi giao lưu là các tập tục văn hóa như buộc chỉ cổ tay, té nước. Bởi người lào tin rằng tết nước có thể gột rửa những điều xấu cùng nhau chào năm mới an lành.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ: