Tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho sinh viên Lào

Chương trình Tết Bunpimay năm 2022 được Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên tổ chức ngày 14/4. 83 sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên cùng các sinh viên Việt Nam của Nhà trường đã được hòa vào không khí của Tết cổ truyền của Nhân dân các bộ tộc Lào - Tết Bunpimay năm 2022.

Ông Nguyễn Doàn Kình -  Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam Lào tỉnh Thái Nguyên

Đến dự chương trình có Ông Nguyễn Doàn Kình -  Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam Lào tỉnh Thái Nguyên; ông Đào Ngọc Anh – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam Lào tỉnh Thái Nguyên; bà Ngô Thị Phượng – Chánh văn phòng Hội hữu nghị Việt Nam Lào tỉnh Thái Nguyên, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình – Bí thư Chi bộ - Hiệu trường trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên, PGS.TS Tô Văn Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Vỵ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, nhà giáo Trần Bích Nết Chủ tịch Công đoàn trường, ThS. Ma Thị Ngần Bí thư Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh nhà trường. Ngoài ra còn có lãnh đạo các phòng chức năng, đoàn thể, khoa chuyên môn, cán bộ giảng viên, đại diện sinh viên Việt Nam và 83 sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2022 (2565 Phật lịch), thay mặt Chi ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên, PGS.TS. Tô Văn Bình đã gửi đến các sinh viên Lào cùng gia đình lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, một năm mới tràn đầy sức khỏe và đạt nhiều thanh tích tốt trong học tập, rèn luyện. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên khẳng định, Nhà trường luôn ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực học tập, đóng góp của các sinh viên Lào tại trường, mong các em tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành “Công dân toàn cầu ưu tú”, góp sức dựng xây đất nước tươi đẹp, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng các nước ASEAN và quốc tế.

Tại chương trình, Ông Nguyễn Doàn Kình -  Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam Lào tỉnh Thái Nguyên cũng đã phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Lào. Thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam Lào tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp triển khai nhiều chương trình chăm lo cho con em các dân tộc Lào đang học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa tỉnh Thái Nguyên nói riêng, nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nói chung với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Trong ngày 14/04/2022, nhiều hoạt động truyền thống đón Tết cổ truyền của Nhân dân các bộ tộc Lào - Tết Bunpimay như nghi thức buộc chỉ cổ tay, lễ hội té nước mừng năm mới, liên hoan ẩm thực, giao lưu văn nghệ - thể thao giữa sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thân tình và đoàn kết. Chương trình Tết cổ truyền của Nhân dân các bộ tộc Lào - Tết Bunpimay góp phần phát huy tinh thần đoàn kết và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa Nhân dân tỉnh Thái Nguyên với Nhân dân Lào nói riêng. Đồng thời, chương trình cũng tạo điều kiện để sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên được đón Tết cổ truyền của Dân tộc - Tết Bunpimay trong một không khí quê hướng ấm áp và nghĩa tình. Từ đó, giúp sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào có thêm cơ hội được giao lưu, tìm hiểu về văn hóa, con người cả hai nước./.