Nguyện mãi là người giới thiệu văn hóa Việt Nam với Hàn Quốc!

“TS Sim Sang Joon: Tôi yêu đất nước và con người Việt Nam”! Chúng tôi muốn nhắc lại lời TS. Kim Sang Joon đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại - Việt Nam Times vào đầu năm dương lịch 2022 bởi lời chia sẻ đó thể hiện quá đúng với những gì mà ông đã cống hiến cho đất nước Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Việt Bắc, Thái Nguyên.

TS. Sim Sang Joon - Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt – Hàn, Phó Hiệu trưởng danh dự, kiêm Trưởng khoa Ngôn ngữ, Trường Đại học Việt Bắc, Thái Nguyên đã có gần 30 năm học tập, công tác ở Việt Nam. Ông có mối quan hệ chặt chẽ với một số Trường Đại học và Phổ thông, là đầu mối kết nối quan hệ hợp tác Việt Nam- Hàn Quốc trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục…Ông cũng có dịp thực hiện những dự án tài trợ tại các tỉnh từ phía Bắc đến phía Nam như: Hà Nội, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Bình Định, Huế, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long…

Khi Tạp chí Thời đại - Việt Nam Times hỏi: Yêu mến Việt Nam, ông sẽ tiếp tục gắn bó với Việt Nam?  Rất xúc động khi TS Sim Sang Joon trả lời rằng: Những kỷ niệm, trải nghiệm đẹp trong cuộc đời tôi được hình thành ở Việt Nam, thì làm sao tôi có thể quyết định một ngày không gắn kết với Việt Nam được? Sự gắn bó của tôi ở Việt Nam sẽ tiếp tục, vì tôi đến Việt Nam không phải chỉ là một vị khách quá cảnh. Trong trái tim và tâm trí của tôi, tình yêu đất nước Việt Nam không khác gì với tình yêu đất nước Hàn Quốc. Chính vì yêu mến Việt Nam, tôi nguyện mãi là người giới thiệu văn hóa Việt Nam với Hàn Quốc để góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền vững.

Riêng với Trường Đại học Việt Bắc, TS. Kim Sang Joon cũng đã gắn bó gần 10 năm nay. Ông thể hiện sinh động mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc qua việc tích cực cùng Nhà trường xây dựng Hồ sơ mở ngành đào tạo Cử nhân tiếng Hàn, hỗ trợ học bổng cho sinh viên, giới thiệu du học và tìm kiếm cơ hội việc làm… cho học sinh, sinh viên khu vực trung du và miền núi phía Bắc và tỉnh Thái Nguyên, trong đó có Trường Đại học Việt Bắc. Đảm nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa, ông đã góp phần định hưởng, hỗ trợ tích cực cho công tác quản lý và đào tạo của Nhà trường. Có thể nói, mối quan hệ chặt chẽ giữa TS. Kim Sang Joon và Trường Đại học Việt Bắc đã được thử thách qua thời gian và ngày càng khăng khít.

Nói về TS. Kim Sang Joon, có thể gói gọn trong mấy từ: Nhiệt tình, trách nhiệm, năng động, quảng giao và thân thiện!

Năm mới 2022 đã đến, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần cũng đã cận kề, xin chúc cho TS. Kim Sang Joon luôn dồi dào sức khỏe, thật nhiều hạnh phúc và thành công hơn nữa trên con đường đã chọn! Chúc cho tình hữu nghị và sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa Trường Đại học Việt Bắc và Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn nói riêng ngày càng bền vững và hiệu quả!

Ngày đầu năm Dương lịch, 13 tháng 1 năm 2022

Tin bài: HP (Trường Đại học Việt Bắc)