Trường đại học Việt Bắc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 17/6/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Việt Bắc long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Việt Bắc.

Trường Đại học Việt Bắc long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Việt Bắc.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có đồng chí Phạm Gia Khiêm – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ Tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Các đại diện tỉnh Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Ban Giám hiệu trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Ban Giám hiệu trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, Ban lãnh đạo trường Cao đẳng nghề số 1- Bộ quốc phòng, đại diện các nhà tuyển dụng, …

Về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN có PGS. TS. Đoàn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm và các thành viên trong Đoàn công tác.

Về phía Trường Đại học Việt Bắc có GS.TS. Nguyễn Đăng Bình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; ThS. Lê Minh Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Tô Văn Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Kim Sang Joon – Phó Hiệu trưởng danh dự; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm; các tổ chức đoàn thể cùng đại diện giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường. 

Tại buổi lễ PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN đã trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐHVB và khẳng định KĐCL giáo dục là hoạt động quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; là hoạt động tích cực hướng đến toàn hệ thống và các trường đại học phải thật sự năng động, không ngừng tự cải tiến để được xã hội và người học tin cậy, lựa chọn. Nhấn mạnh tầm quan trọng, mục đích của hoạt động KĐCLGD là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. KĐCL đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường ĐHVB và là đòn bẩy quan trọng giúp Nhà trường không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực, cả nước và quốc tế.

      PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN phát biểu tại buổi Lễ.

Cũng tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Kiểm định chất lượng giáo dục là thước đo chất lượng đào tạo của trường đại học. Một trường đại học được công nhận đạt chuẩn Kiểm định CLGD có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối trong nước mà còn cả với quốc tế. Trường ĐH đạt chuẩn Kiểm CLGD khẳng định với xã hội về chất lượng đào tạo của mình, làm cho người học và xã hội tin tưởng hơn khi giao con em mình cho nhà trường đào tạo; khẳng định với các trường đại học quốc tế về chất lượng đào tạo để có thể hợp tác trong đào tạo và NCKH.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN  trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐHVB.

Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục là sự kết tinh của những nỗ lực, cống hiến của tập thể, cán bộ, viên chức Nhà trường, đồng thời là căn cứ quan trọng để Nhà trường giải trình với Bộ GD&ĐT và xã hội về thực trạng chất lượng đào tạo của Trường Đại học Việt Bắc. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình đã gửi lời cảm ơn đến Tỉnh uỷ, Hội đồng ND, Uỷ ban ND và các sở, ban ngành chức năng của Tỉnh Thái Nguyên và Thành phố Thái Nguyên; Đảng uỷ, Uỷ ban ND và bà con nhân dân phường Đồng Bẩm, các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp đã quan tâm giúp đỡ và đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển.

GS.TS. Nguyễn Đăng Bình - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

Theo quy định, Giấy chứng nhận có giá trị 05 năm từ tháng 5/2018 đến tháng 5/2023. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những điểm mạnh , đồng thời tiếp tục cải tiến, đổi mới mạnh mẽcác hoạt động của nhà trường để đáp ứng sứ mạng “là trường đại học tư thục, đa ngành, hoạt động không vì lợi nhuận, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, triển khai nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của khu vực trung du miền núi phía bắc và cả nước” mà Nhà trường đã công bố.

Một số hình ảnh của buổi Lễ.