Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên gặp mặt đầu xuân Quý mão 2023

Hòa chung không khí chào xuân Quý Mão 2023 của cả nước, sáng ngày 30/1/2023, Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên và Công đoàn nhà trường đã tổ chức gặp mặt đầu xuân toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động Nhà trường. Buổi gặp mặt có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Đăng Bình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Xuân Mừng – Thành viên Hội đồng Quản trị; Bà Trần Thị Bích Nết – Chủ tịch Công đoàn trường; Các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS Tô Văn Bình và TS Nguyễn Văn Vỵ cùng toàn thể các trưởng phòng, phó phòng, trưởng các khoa và cán bộ, giảng viên, người lao động trong toàn trường.

Mở đầu buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Đăng Bình đã thay mặt Chi bộ, Hội đồng trường chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động. GS.TS Nguyễn Đăng Bình cho biết dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, sự chỉ đạo của Hội đồng trường cũng như của Ban giám hiệu,với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên người lao động, Nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và kế hoạch đề ra. Năm 2022, nhà trường đã tuyển sinh được 882 sinh viên các hệ đào tạo và 42 học viên cao học. Tổng số sinh viên và học viên cao học toàn trường của năm 2022 là 1589. Đồng thời trong năm 2022, nhà trường về cơ bản đã hoàn thành tự đánh giá 6 chương trình đào tạo: Kĩ thuật cơ khí, Kĩ thuật điện, CNTT, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ Anh và đang đẩy mạnh việc đánh giá nhà trường (đánh giá cơ sở giáo dục).

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng-GS.TS Nguyễn Đăng Bình ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực cống hiến của toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động.

Năm Quý Mão 2023 với nhiều dấu mốc quan trọng đối với Đất nước, đối với ngành Giáo dục và đào tạo, đối với Nhà trường như: Là năm thứ ba triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết số 126/2022/NQ-TUETECH-NĐT, ngày 11/02/2022 của Hội nghị Nhà đầu tư về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động gắn với tên trường mới - Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên, năm thứ ba thực hiện Nghị quyết về chiến lược phát triển trường giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn đến 2035, GS.TS Nguyễn Đăng Bình yêu cầu tập thể cán bộ, giảng viên và người lao động Nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí để tạo ra sức mạnh tổng hợp; làm việc có trách nhiệm, hiệu quả; năng động, kiên trì, bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; quyết tâm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng đào tạo, góp phần tích cực hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục của đất nước, hoàn thành nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường. Năm 2023, Nhà trường phấn đấu hoàn thành tự đánh giá 06 chương trình đào tạo, tự đánh giá Nhà trường và hoàn thành việc đánh giá ngoài Nhà trường chu kì hai (2023-2028) vào tháng 7 năm 2023. Trong năm này, nhà trường sẽ xây dựng Đề án đào tạo thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh; Đề án đào tạo tiến sỹ ngành Kĩ thuật cơ khí và báo cáo Bộ để Bộ cho phép đào tạo.

Như thường niên, Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên tổ chức chương trình Gặp mặt đầu xuân và mừng tuổi cho toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động của Nhà trường.