THÀNH LẬP TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CẤP CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN CHUẨN QUỐC TẾ

Ngày 26/11/2021, tại Trường Đại học Việt Bắc, phường Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên diễn ra buổi làm việc giữa Văn phòng đại diện văn hóa Hàn Quốc (thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc) với lãnh đạo Trường Đại học Việt Bắc và Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn.

Tham gia buổi làm việc, về phía Văn phòng đại diện văn hóa Hàn Quốc có: TS. Wong Kwangseog - Giám đốc và 2 cán bộ trong Văn phòng.

Về phía Trường Đại học Việt Bắc và Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn, có:

1. GS.TS Nguyễn Đăng Bình –Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng;

2. TS Sim Sang Joon – Phó Hiệu Trưởng, Trưởng khoa Ngôn ngữ, Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn;

3. PGS.TS Tô Văn Bình -  Phó Hiệu Trưởng, Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí đảm bảo chất lượng giáo dục;

4. TS. Nguyễn Văn Vỵ - Phó Hiệu Trưởng, Trưởng phòng Đào tạo – NCKH và Hợp tác Quốc tế;

Cùng các đồng chí lãnh đạo khoa Ngôn ngữ và các phòng, ban chức năng trong Nhà Trường.

Nội dung buổi làm việc xoay quanh các vấn đề: hỗ trợ giảng viên người Hàn Quốc cho Nhà Trường; tài trợ học bổng cho học viên, sinh viên học tiếng Hàn; kiểm tra điều kiện về giảng viên, cơ sở vật chất để thành lập Trung tâm Đào tạo và Thi cấp Chứng chỉ tiếng Hàn chuẩn Quốc tế cho Trường Đại học Việt Bắc (gồm các trình độ: từ Topik I đến Topik II chia thành 6 cấp độ và Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT, KLPT… ); trao đổi, thảo luận một số vấn đề về tư vấn, cấp học bổng du học, tìm kiếm cơ hội việc làm… cho học sinh, sinh viên khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc…

Buổi làm việc diễn ra trong không khí nghiêm túc, cẩn trọng. Các cán bộ của Văn phòng đại diện văn hóa Hàn Quốc đã xem xét các văn bản pháp lý, đội ngũ giảng viên, kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học của Nhà trường. Đoàn làm việc sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, sớm ra Quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo và Cấp Chứng chỉ tiếng Hàn chuẩn Quốc tế. Đây là cơ hội thuận lợi để người học nâng cao chất lượng học tập, thi lấy Chứng chỉ tiếng Hàn chuẩn Quốc tế ở tất cả các trình độ… ngay tại Trường Đại học Việt Bắc, thành phố Thái Nguyên.

Một số hình ảnh về buổi làm việc

Ảnh 1: GS.TS Nguyễn Đăng Bình và TS Sim Sang Joon trong buổi làm việc.

Ảnh 2: TS. Wong Kwangseog - Giám đốc Văn phòng đại diện Văn hóa Hàn Quốc và các cán bộ cùng đi.

Ảnh 3: Toàn cảnh buổi làm việc.

Ảnh 4: Các quý khách và đại diện lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Tin và ảnh: Trường Đại học Việt Bắc