HỘI THẢO VỀ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CHO GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM

Trong thời đại Công nghệ 4.0, đào tạo trực tuyến là xu thế mới, năng động, hiệu quả và tiện dụng. Trong thời gian dịch covid 19 đang lan truyền như hiện nay thì đào tạo trực tuyến càng phát huy ưu thế. Để đáp ứng nhu cầu  nâng cao chất lượng  - học và quản lý, Trường Đại học Việt Bắc đã tham dự Hội thảo khoa học về đào tạo trực tuyến. Hội thảo do Câu lạc bộ Giáo dục Mở, thuộc Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền hình tương tác Việt Nam (VTVlive) và Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức. Hội thảo với chủ đề Đào tạo trực tuyến cho Giáo dục Đại học Việt Nam” được tổ chức ngày 15/12/2021 dưới hình thức: họp trực tuyến bằng phần mềm Zoom (Qua hệ thống kết nối của Trường Đại học Mở Hà Nội).

Tham dự Hội thảo có:

1. TS. Dương Thanh Long, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội- Chủ tịch Câu lạc bộ Giáo dục Mở.
  2. GS.TSKH Hồ Tú Bảo, Giám đốc phòng thí nghiệm Khoa học, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán.
  3. TS. Đỗ Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giáo dục Mở, cố vấn cao cấp về Công nghệ Giáo dục VTVlive.
  4. TS. Nghiêm Xuân Huy, Viện Trưởng Viện Đảm bảo chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.
  5. Đại diện lãnh đạo và đại biểu của 170 Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Hội thảo còn có sự tham dự của các nhà quản lý, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các giảng viên và những người quan tâm đến hoạt động đào tạo trực tuyến trong môi trường giáo dục đại học.

Tham dự Hội thảo ở đầu cầu Trường Đại học Việt Bắc có: GS.TS Nguyễn Đăng Bình - Hiệu Trưởng; PGS.TS Tô Văn Bình, TS Nguyễn Văn Vỵ - Phó Hiệu Trưởng, cùng lãnh đạo phòng Đào tạo - NCKH và HTQT, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Khoa Cơ khí, Khoa Ngôn ngữ…và một số cán bộ, giảng viên của trường.

Chương trình Hội thảo gồm:

- Phát biểu đề dẫn của đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo.

- Phiên thứ nhất: gồm 4 báo cáo chuyên đề.

- Phiên thứ hai: thảo luận các vấn đề liên quan đến đào tạo trực tuyến và chuyển đổi số, đồng thời đặt câu hỏi cho các diễn giả.

- Tổng kết và bế mạc Hội thảo.

Hội thảo đã được nghe báo cáo đề dẫn, các báo cáo chuyên đề về đào tạo trực tuyến và chuyển đổi số. Các báo cáo đã phân tích ưu thế, tính ứng dụng cao của hình thức đào tạo trực tuyến; bên cạnh đó cũng chỉ ra những bất cập của hình thức dạy học này. Các đại biểu tham dự ở các điểm cầu trong toàn quốc đã đặt câu hỏi và thảo luận xoay quanh vấn đề: Đào tạo trực tuyến cho Giáo dục Đại học Việt Nam, tính ứng dụng, bản quyền trong tình hình hiện tại và xu thế phát triển hình thức đào tạo này trong tương lai…

Buổi Hội thảo diễn ra đúng như chương trình dự kiến và thu được kết quả tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI HỘI THẢO TRỰC TUYẾN

Toàn cảnh tham dự Hội thảo ở điểm cầu Trường Đại học Việt Bắc

Một số hình ảnh khác của đào tạo trực tuyến

Tin bài: Đại học Việt Bắc