THÔNG BÁO Về việc phân công nhiệm vụ của Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Bắc

Về việc phân công nhiệm vụ của Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng

Trường Đại học Việt Bắc

Ngày 08/01/2015, Ban Giám hiệu Trường Đại học Việt Bắc đã họp, phân công nhiệm vụ của Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng. Công tác phân công như sau:

I. HIỆU TRƯỞNG: GS.TS. Nguyễn Đăng Bình

1. Chức trách

Hiệu trưởng là người đứng đầu Nhà trường, lãnh đạo toàn diện và trực tiếp các nhiệm vụ của Trường, chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của Nhà trường.

Hiệu trưởng quản lý Nhà trường theo chế độ thủ trưởng và nguyên tắc tập trung dân chủ.

2. Nhiệm vụ

- Phụ trách chung các công tác trong toàn Trường.

- Phụ trách Chiến lược phát triển Trường. Phụ trách trực tiếp trang Web của Trường.

- Phụ trách công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

- Phụ trách việc thực hiện kế hoạch KHCN và kế hoạch tài chính liên quan tới mảng NCKH.

- Phụ trách các hoạt động hợp tác đối ngoại, hợp tác quốc tế.

- Phụ trách công tác Tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng, kỷ luật đối với CB, NV, HĐLĐ.

- Phụ trách công tác thanh tra, kiểm tra.

- Phụ trách công tác đảm bảo chất lượng trường đại học.

- Phụ trách các đơn vị: Phòng Tổng hợp, Phòng TT-KT&ĐBCLGD.

II. CÁC PHÓ HIỆU TRƯỞNG

A. Chức trách

- Các Phó Hiệu trưởng là người giúp việc cho Hiệu trưởng, chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng trong việc tổ chức, quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được Hiệu trưởng phân công.

- Thay mặt Hiệu trưởng giải quyết những nhiệm vụ, những công việc được Hiệu trưởng ủy quyền khi Hiệu trưởng đi vắng; lãnh đạo chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo mảng công việc được phân công.

B. Nhiệm vụ của các Phó Hiệu trưởng

1. Phó Hiệu trưởng: Th.S. Lê Minh Thái

- Phụ trách công tác xây dựng, CSVC, Phụ trách Dự án Quy hoạch xây dựng phát triển Trường.

- Phụ trách công tác kế hoạch, tài chính; công tác tuyên truyền, quảng bá của Trường.

- Phụ trách công tác hành chính, chế độ chính sách, bảo hiểm và các quy định, quy chế nội bộ.

- Phụ trách Phòng Kế hoạch – Tài chính.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác được Hiệu trưởng phân công.

2. Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Tô Văn Bình

- Phụ trách các đoàn thể quần chúng.

- Phụ trách công tác HSSV; công tác văn thể.

- Phụ trách đào tạo theo Chương trình; các Dự án, Đề án liên quan tới đào tạo, các chương trình liên kết đào tạo, đào tạo bằng tiếng nước ngoài, rà soát đổi mới mục tiêu chương trình đào tạo, xây dựng các phòng thí nghiệm và trung tâm thí nghiệm các khoa,….

- Phụ trách công nghệ thông tin trong toàn Trường;

- Phụ trách các đơn vị: Phòng Đào tạo - NCKH&HTQT, Phòng CT HSSV, các Khoa chuyên môn, Thư viện .

- Thực hiện các nhiệm vụ khác được Hiệu trưởng phân công.

III. MỘT SỐ VẤN ĐỀ CHUNG

1. Công tác tuyển sinh và thi tốt nghiệp các hệ đào tạo theo cơ chế Hội đồng do Hiệu trưởng phụ trách.

2. Cử cán bộ đi nước ngoài

- Học tập, bồi dưỡng theo quy hoạch cán bộ do Cấp ủy + Ban Giám hiệu quyết định. Hiệu trưởng ra quyết định sau khi có giấy báo/thư mời nhập học.

- Tham quan, khảo sát... theo quy chế chi tiêu nội bộ, Cấp ủy + Ban Giám hiệu và Chủ tịch Công đoàn quyết định.

- Dự hội thảo, tập huấn, kinh phí do Nhà trường chi trả do Cấp ủy + Ban Giám hiệu quyết định.

- Dự hội thảo, tập huấn ngắn hạn (dưới 3 tuần), kinh phí do Hiệu trưởng quyết định sau khi tham khảo ý kiến của Trưởng phòng Tổng hợp và Trưởng đơn vị quản lý cán bộ.

- Cán bộ được mời đích danh dự hội thảo, tập huấn ngắn hạn, kinh phí do đơn vị khác tài trợ; cán bộ đi tham quan, khảo sát nước ngoài trong kế hoạch nghiên cứu khoa học, kinh phí do đề tài, dự án chi trả do Hiệu trưởng quyết định sau khi tham khảo ý kiến của Trưởng Phòng Tổng hợp và Trưởng đơn vị quản lý cán bộ.

3. Những chế độ, chính sách công việc chung gắn với mảng công tác nàos do Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng phụ trách mảng đó giải quyết. Trường hợp Phó Hiệu trưởng đi vắng, Hiệu trưởng sẽ giải quyết.Nếu Hiệu trưởng đi vắng mà công việc cấp bách phải giải quyết ngay thì Phó Hiệu trưởng có mặt ở nhà giải quyết (sau khi báo cáo cho Hiệu trưởng biết).

4. Những vấn đề thuộc chế độ nội bộ ngoài những quy định đã ban hành được thực hiện theo quy chế tập thể.

5. Mua sắm, sửa chữa nhỏ tài sản thuộc mảng công việc đã được phân công, Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng phụ trách mảng công việc đó chỉ đạo thực hiện. Mua sắm và sửa chữa lớn theo kế hoạch hàng năm do Hiệu trưởng phê duyệt.

6. Phân cấp quản lý đào tạo, tài chính, NCKH, ký các hợp đồng có văn bản riêng.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Trong quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, Ban Giám hiệu sẽ trực tiếp làm việc với tất cả các đơn vị theo những quy định chung của Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Việt Bắc và quy chế dân chủ. Những công tác gắn với mảng nhiệm vụ nào được phân công phụ trách thì đồng chí đó chịu trách nhiệm chính./.