Sinh viên khoa Cơ khí thực tập tốt nghiệp tại các công ty cơ khí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Thực tập tốt nghiệp là học phần cuối cùng trong chương trình đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí. Thực tập tốt nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trước khi sinh viên tốt nghiệp ra trường. Thực tập tốt nghiệp giúp sinh viên tổng hợp lại kiến thức của toàn bộ chương trình đào tạo, tiếp cận sản xuất, vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế. Đặc biệt, qua Thực tập tốt nghiệp sinh viên được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, có tổ chức, có hệ thống. Vì vậy sau Thực tập tốt nghiệp, sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ khi ra trường.

Trong những năm qua, khoa Cơ khí là khoa đi đầu trong việc tổ chức thực tập tốt nghiệp cho sinh viên. Các cơ sở thực tập cho sinh viên ngành cơ khí đều là các doanh nghiệp uy tín trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đây đều là các doanh nghiệp cơ khí hàng đầu hiện nay như: Công ty Diezen Sông Công, công ty Thuận Phát, Cơ khí Tân Lập…Sinh viên ngành Cơ khí đi thực tập tốt nghiệp đều được các công ty hỗ trợ tiền ký túc xá, phương tiện đi lại, lương. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp còn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể 24/7 và cam kết sẽ tuyển dụng các sinh viên có mong muốn, nguyện vọng được làm việc tại công ty sau khi kết thúc thời gian thực tập. Điều đó khẳng định hướng đi đúng của khoa trong việc tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Với cam kết 100% sinh viên sau tốt nghiệp đều có việc làm và làm đúng chuyên ngành đào tạo./.

Th.S Lê Đình Mạnh