Nội dung chương trình đào tạo ngành Du lịch

Học ngành du lịch, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức lý thuyết cũng như các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế. Ngoài các kiến thức nền tảng, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, giao tiếp kinh doanh, tiếp thị du lịch, tâm lý du lịch, quản trị ẩm thực, quản trị hoạt động tiếp tân, luật du lịch & luật kinh doanh….

Ngành du lịch bao gồm nhiều nhóm nghề khác nhau, căn cứ vào nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực, năm học này Nhà trường tập trung vào ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.  Cung cấp các kiến thức cơ sở về Lịch sử, văn hóa; về kinh tế, quản trị kinh doanh và các kiến thức chuyên ngành về quản trị kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành như: Quản trị kinh doanh lữ hành, quản trị kinh doanh khách sạn, quản trị tour, hướng dẫn du lịch và tổ chức sự kiện…

Chương trình đào tạo gồm 30% lý thuyết và 70% thực hành. Các học phần thực hành tối thiểu 6 tháng, có những chương trình chỉ 3 năm nhưng thực hành tới 14 tháng. Năm nay trường có chương trình 3 năm 6 tháng liên quan đến khối ngành này, sinh viên làm việc tại doanh nghiệp tới 24 tháng.

Trong quá trình học tập sinh viên thực hành qua mô phỏng trước khi thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp từ 3-6 tháng. Đây là cơ hội tốt để sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề, đồng thời góp phần giúp các đơn vị kinh doanh du lịch dễ dàng tìm được nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của đơn vị.