Hội nghị Tổng kết công tác Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp

Ngày 13.03.2023, Trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên tham dự Hội nghị Tổng kết công tác Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật năm 2022 tại Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn công tác của Trường do GS.TS Nguyễn Đăng Bình, Hiệu trường làm trưởng Đoàn. Tham gia đoàn công tác còn có PGS.TS Tô Văn Bình Phó Hiệu trưởng, nhà giáo Trần Bích Nết Chủ tịch Công đoàn trường, ThS. Vũ Đình Trung Phó Trưởng  phòng ĐT-QLKH-QHQT.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị Tổng kết công tác Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật năm 2022

Lãnh đạo Hội nghị Tổng kết công tác Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật năm 2022 có:

- Ông Trần Công Chánh, HT trường CĐ KT-KT Bạc Liêu, Chủ tịch HH: Trưởng ban

- Ông Nguyễn Công Dương, nguyên HT trường Kinh tế-Tài chính Thái nguyên, PCT HH, Viện trưởng Viện phát triển GDNN ATEC: Phó ban

- Bà Đào Thị Lê, HT trường TC KTKT Công thương CCI, PCT, TTK Hiệp hội: Phó ban

- Ông Trần Đăng Hải, Phó HT trường CĐ Lâm Đông, PCTHH: Phó ban

- Ông Lâm Văn Quản, nguyên HT trường CĐKT TPHCM, PCT HH: Ủy viên

- Ông Lương Văn Vui, nguyên HT trường CĐ KTKT Quảng Nam, PCT HH: Ủy viên

- Ông Nguyễn Anh Tôn, nguyên HT trường CĐ KTKT Hòa Bình, PCT HH: Ủy viên

- Ông Phạm Quang Vinh, HT trường Trung cấp Nghề Cơ kí 1 Hà Nội, PCT HH: Ủy viên

- Bà Chử Thị Hải, CT Hội đồng trường CĐ KTKT Điện Biên, PCT HH: Ủy viên

Đông đảo các đại biểu là đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Dạy nghề và Viện nghiên cứu trong Hiệp hội về dự.

Trong năm 2022, ATEC đã tổ chức nhiều hội thảo quốc tế về hợp tác đào tạo, liên kết đào tạo với Cao đẳng, trung cấp nghề của các nước trong khu vực. Điển hình như phối hợp với Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế (OIF) mở 2 khóa tập huấn “Ứng dụng tiếp cận năng lực trong công tác giáo dục nghề nghiệp”, tổ chức tập huấn “Kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng phương án thực hiện cơ chế tự chủ, trách nhiệm đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay”… Đồng thời Hiệp hội cũng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tư vấn, kiến nghị về chế độ chính sách; kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp… với nhiều kết quả khả quan.

Trong năm 2023, ATEC đặt mục tiêu tổ chức thành công Đại hội Hiệp hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023 – 2028) nhằm góp phần vào sự ổn định, phát triển của các trường và hệ thống giáo dục chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nhiệm vụ trọng tâm của HH cũng được xác định là tiếp tục tuyên truyền, phát triển hội viên mới; tham mưu đề xuất và tham gia xây dựng chính sách, chế độ thuộc lĩnh vực giáo dục,  đào tạo nói chung, giáo dục chuyên nghiệp nói riêng; hoàn thành và vượt mức chương trình hoạt động năm 2023. Trường Cao đẳng Thái Nguyên vinh dự được lựa chọn đăng cai Đại hội Hiệp hội lần thứ IV.

Cùng với công tác tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của Hiệp hội trong năm 2022, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023, Hội nghị cũng kết nạp Hội viên mới - trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Việt Mỹ đóng tại tỉnh Thái Nguyên và thành lập Hội nguyên lãnh đạo các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật của Hiệp hội .

Trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên, với tư cách là thành viên của Hiệp hội, bên cạnh việc tham gia các hoạt động của Hội nghị còn làm việc với lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Bạc Liêu về cơ hội hợp tác toàn diện giữa hai trường. Trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên đã kí Biên bản hợp tác đào tạo với trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Bạc Liêu, trong đó, trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Bạc Liêu sẽ là một trạm đào tạo từ xa của Trường.

Kí biên bản hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên và trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Bạc Liêu

Trường đã giao lưu với trường Cao đẳng Quảng Ngãi (tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ thuật- Công nghiệp Quảng Ngãi) do bà Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn

Giao lưu với trường Cao đẳng Quảng Ngãi

Đoàn công tác trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên cũng đến thăm và làm việc với trường Đại học Kiên Giang. Trường đã được BGH, các Phòng, Khoa tiếp đón nồng nhiệt. TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang đã báo cáo với Đoàn về quá trình hình thành và phát triển, các ngành đào tạo và cơ hội hợp tác giữa hai trường. GS.TS Nguyễn Đăng Bình cũng trao đổi với lãnh đạo trường Đại học Kiên Giang về Nhà trường, mong muốn hợp tác với trường Đại học Kiên Giang về công tác đào tạo và đề nghị được đặt trạm đào tạo từ xa của trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên tại trường Đại học Kiên Giang.

GS.TS Nguyễn Đăng Bình, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên và  TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang.

Đoàn đã thăm một số cơ sở phục vụ công tác đào tạo của trường Đại học Kiên Giang   như phòng thực hành ô tô, phòng Công nghệ sinh học...

Phòng thực hành ô tô

Trước ngày tham dự Hội nghị Tổng kết công tác Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật năm 2022, đoàn công tác của trường đã được trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Bạc Liêu đưa đi thăm Mũi Cà Mau-nơi tận cùng đất nước với biển xanh mênh mông và rừng đước bạt ngàn.

Mũi Cà Mau-nơi tận cùng đất nước

Đợt công tác của Trường đã thành công tốt đẹp, mở ra những cơ hội hợp tác mới trong hoạt động đào tạo nói riêng và phát triển Nhà trường nói chung.

Nguồn: Vũ Đình Trung (P. ĐT-QLKH-HTQT)