Giao lưu, tập luyện Kenshikai karatedo nhật bản cùng đại võ sư Mekaru Kenichi

Chiều ngày 27/08/2016 tại câu lạc bộ Karate-do Đại học Việt Bắc đã diễn ra chương trình giao lưu, tập luyện KENSHIKAI KARATE-DO NHẬT BẢN giữa các CLB Karate-do Thái Nguyên và Đại võ sư Mekaru Kennichi.

Tới tham dự buổi giao lưu có Đại võ sư Mekaru Kennichi đến từ Nhật Bản.

Các CLB Karatedo trong địa bàn tỉnh Thái nguyên:

- Karatedo Từ thiện TTBTXH Tỉnh Thái Nguyên.

- CLB Karatedo Đại học Kinh tế và Quản Trị Kinh doanh.

- CLB Karatedo Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp

- CLB Karatedo Đại học Công nghệ thông tin truyền thông.

Về phía Trường Đại học Việt Bắc có GS.TS Nguyễn Đăng Bình – Hiệu trưởng trường Đại học Việt Bắc, Thầy Nguyễn Khánh Duy – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên kiêm Bí thư đoàn trường, Cô Lê Hải Yến – Phó bí thư Đoàn trường cùng toàn thể các bạn sinh viên trong CLB Karate-do của Trường.

Karate-do là môn võ có lịch sử lâu đời ở Nhật Bản, học Karatedo không chỉ là để rèn luyện thân thể, bảo vệ bản thân mà còn là rèn luyện tinh thần như câu nói của vị Tổ Sư Karate: “Như tấm gương phải lau chùi thật sạch thì mới phản ảnh đúng vật thể đang soi trước gương. Thung lũng phải thật yên tĩnh mới nghe được tiếng động nhỏ. Võ sinh Không Thủ Đạo cần dứt bỏ hết tính ích kỹ, hung ác, để cho tâm được an bình tĩnh lặng thì mới đối phó được những bất trắc trong cuộc đời. Đây là nghĩa chữ Không (Kara) trong Không Thủ Đạo – Karate Do.”