Giá trị cốt lõi

Phát biểu giá trị cốt lõi: Năng động, sáng tạo, trung thực, trách nhiệm

Ý nghĩa của giá trị cốt lõi:

Năng động: Năng động là phẩm chất mà đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như người học cần có trong môi trường luôn luôn thay đổi, cạnh tranh và hợp tác. Cạnh tranh và hợp tác lành mạnh là động lực để cùng nhau tồn tại và phát triển ở bất cứ môi trường nào, đặc biệt là môi trường giáo dục và đào tạo.

Sáng tạo: Sáng tạo vừa là bản chất, vừa là mục tiêu, vừa là phương tiện phát triển của giáo dục đại học nhằm kiến tạo tri thức trong một xã hội tri thức và nền kinh tế tri thức. Sáng tạo vừa là mục đích vừa là phương tiện phát triển của đại học.

Trung thực: Trung thực là một phẩm chất nhân bản quan trọng. Đào tạo và nghiên cứu khoa học phải trung thực. Có trung thực thì giáo dục đại học mới có ý nghĩa với sự phát triển và thịnh vượng của đất nước.