Chức năng, nhiệm vụ Phòng Thanh tra - Khảo thí & ĐBCLGD

I. Chức năng

Tham mưu cho Hiệu trưởng và chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện hoạt động về công tác thanh tra, khảo thí, công tác đánh giá và đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường.

II. Nhiệm vụ

A. Công tác thanh tra

1. Xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra kiểm tra hàng năm.

2. Thanh tra việc thực hiện mục tiêu, chương trình, kế hoạch, quy chế đào tạo; quy chế thi; quy chế công tác sinh viên; Nhiệm vụ của các khoa và bộ môn trong công tác đào tạo và công tác sinh viên; việc quản lý, cấp văn bằng, chứng chỉ.

3. Thanh tra việc thực hiện điều kiện cần thiết đảm bảo chất lượng giáo dục.

4. Xây dựng các văn bản, biểu mẫu về hoạt động thanh tra giáo dục để nâng cao chất lượng của công tác thanh tra nội bộ trong Nhà trường.

B. Công tác khảo thí

1. Xây dựng chương trình công tác khảo thí đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đáp ứng nhu cầu chung của ngành Giáo dục - Đào tạo, phù hợp với đặc thù của Nhà trường nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.

2. Tham mưu cho Hiệu trưởng ban hành các văn bản quản lý, quy trình thi - kiểm tra, hướng dẫn về công tác khảo thí, theo dõi và kiểm tra việc thực hiện các văn bản về công tác khảo thí sau khi được ban hành.

3. Tổ chức xây dựng, quản lý khai thác ngân hàng đề thi tự luận, thi vấn đáp và trắc nghiệm cho tất cả các môn học trong Trường.

4.  Thực hiện các hoạt động khảo thí bao gồm các khâu sao in đề thi, giao nhận bài thi, làm phách, đôn đốc giảng viên chấm thi và nhập điểm.

5. Tổ chức hoạt động phúc khảo bài thi

C. Công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng

1. Giúp Hiệu trưởng triển khai thực hiện đường lối, chính sách, các văn bản pháp quy về công tác đảm bảo chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Tham mưu giúp Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch đảm bảo chất lượng và tổ chức thực hiện kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn về đảm bảo chất lượng.

3. Xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, xây dựng các văn bản, quy trình công tác để nâng cao chất lượng giáo dục trong Nhà trường.

4. Xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động tự đánh giá, đánh giá ngoài CTĐT, CSGD theo lộ trình và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xây dựng và triển khai kế hoạch cải tiến sau đánh giá.

5. Tham gia các đợt tập huấn chuyên môn hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác đảm bảo chất lượng.

6. Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan đến chức năng được Hiệu trưởng giao.

III. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ

A.    Trưởng phòng Thanh tra –KT- ĐBCLG

PGS TS Tô Văn Bình

1. Chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về hoạt động của phòng Thanh tra, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng;

2. Phụ trách chung các công tác của phòng;

B.    Chuyên viên

1. Ths Ma Thị Ngần: Công tác ĐBCLGD; công tác thanh tra.

2. Cử nhân Trần Thị Bích Huệ: Công tác khảo thí.

I. PGS TS Tô Văn Bình

Trưởng phòng Thanh tra –KT- ĐBCLG

2. Phụ trách chung các công tác của phòng;

II. ThS. Ma Thị Ngần

Cán bộ phòng Thanh tra – KT – ĐBCLGD:

Phụ trách Công tác ĐBCLGD; công tác thanh tra.

III. CN Trần Thị BÍch Huệ

Cán bộ phòng Thanh tra – KT – ĐBCLGD