Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý về chủ trương đối với một số dự án

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 54, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra sáng 7-7, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào 14 nội dung về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Trong các vấn đề thảo luận tại Hội nghị, đáng chú ý là nội dung về: Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2023; chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư, khu đô thị, gồm: Khu dân cư Đại Thắng tại phường Đồng Tiến, phường Bãi Bông và Khu đô thị Ấm Diện 2 tại phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên; tòa nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ cao tầng tại phường Hoàng Văn Thụ và Khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng (Khu số 1 và Khu số 2), TP. Thái Nguyên; điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy xử lý môi trường công nghệ cao Hòa Lâm Tân Thành, tại xã Tân Thành (Phú Bình).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Đối với chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư, khu đô thị và điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy xử lý môi trường công nghệ cao Hòa Lâm Tân Thành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý về chủ trương và giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị, chỉ đạo UBND tỉnh xem xét, quyết định theo thẩm quyền, đúng quy định.

Đối với các nội dung còn lại xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận chủ trương để tổ chức triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý về chủ trương; đề nghị các cơ quan tham mưu, đề xuất tiếp thu ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung văn bản để tiếp tục trình cấp có thẩm quyền và tiến hành các bước theo quy trình, quy định.

* Ngay sau Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 25, khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào một số nội dung: Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025 và năm 2023; Báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Đề án phân loại đô thị theo tiêu chí đô thị loại IV và cho ý kiến vào Đề án thành lập thị xã, đồng thời xây dựng huyện Phú Bình, huyện Đại Từ cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đồng ý về chủ trương đối với đề nghị của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2023 của tỉnh khi đáp ứng đầy đủ các căn cứ pháp luật. Nội dung này cần tiếp tục trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định. Do vậy, Đảng đoàn HĐND tỉnh cần chỉ đạo HĐND tỉnh xem xét thận trọng, kỹ lưỡng, quyết định theo thẩm quyền.

Lãnh đạo huyện Đại Từ phát biểu làm rõ về Đề án xây dựng huyện Đại Từ cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã.
Lãnh đạo huyện Đại Từ làm rõ về Đề án xây dựng huyện Đại Từ cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã.

Về Báo cáo đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Đề án phân loại đô thị theo tiêu chí đô thị loại IV và Đề án thành lập thị xã, đồng thời xây dựng huyện Phú Bình, huyện Đại Từ cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cơ bản đồng ý với nội dung báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh. Trong thời gian tới, đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp đã đề ra trong Đề án...

Nguồn: baothainguyen.vn