Trung tâm Đào tạo Thanh thiếu niên Cheonan thực hiện chương trình tình nguyện quốc tế tại Nhà trường

Ngày 23-24/7/2024 Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên đón đoàn tình nguyện Trung tâm Đào tạo Thanh thiếu niên Cheonan, Hàn Quốc đến thực hiện chương trình tình nguyện tại Nhà trường.

Đoàn tình nguyện chụp ảnh chung với lãnh đạo Nhà trường

Trong buổi chào đón đoàn, PGS.TS. Tô Văn Bình – Phó hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo Nhà trường nhiệt liệt chào mừng đoàn tình nguyện đến Trường thực hiện công tác tình nguyện quốc tế. Đây là hoạt động cụ thể hóa Biên bản hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên và Trung tâm Đào tạo Thanh thiếu niên Cheonan ký ngày 02/03/2023. Nhà trường cũng cử 10 sinh viên tình nguyện thuộc ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tham gia các hoạt động cùng Đoàn tình nguyện.

PGS.TS. Tô Văn Bình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng đoàn

Trong thời gian tại Trường, Đoàn tình nguyện thực hiện các hoạt động như là đồ lưu niệm truyền thống Hàn Quốc, trang trí lớp học tiếng Hàn và giao lưu văn hóa Việt – Hàn.

Qua hoạt động tình nguyện, các thành viên đoàn có những trải nhiệm đẹp về văn hóa, con người Việt Nam. Các bạn sinh viên Nhà trường cũng có cơ hội giao lưu, trải nhiệm văn hóa Hàn Quốc. Các hoạt động của đoàn tình nguyện và sinh viên nhà trường tăng cường tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước, góp phần củng cố tình bạn hữu nghị được vun đặp qua nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước.

Một số hình ảnh về các hoạt động của đoàn tình nguyện:

Nguồn: Nguyễn Trọng Hưng-Phòng QLKH và HTQT